Lợi dụng lòng tin của chủ nhà hàng Tâm Phúc, Cà Thị Út không chỉ “bùng” 150 mâm cỗ mà còn nhiều lần “đặt hàng” mà không trả tiền.

Lợi dụng sự tin tưởng của Nhà hàng “Cô dâu” Cà Thị Út đã “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới gây thiệt hại về kinh tế cho gia đình anh Vũ Thế Long (Ảnh facebook)

Sáng 3/10, tin từ Công an tỉnh Điện Biên cho biết, lực lượng chức năng – Công an tỉnh đã triệu tập Cà Thị Út, “cô dâu” trong vụ “bỏ bom” 150 mâm cỗ cưới gây thiệt hại về tài sản cho nhà hàng Tâm Phúc.

Sau khi nhận được đơn tố giác tội phạm của anh Vũ Thế Long – Chủ nhà hàng Tâm Phúc có địa chỉ số 29, tổ 9, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên về việc khoảng giữa tháng 9/2020, chị Cà Thị Út (SN 1996) trú tại bản Co Thón, xã Pá Khoang, TP Điện Biên Phủ có đến nhà hàng đặt 150 mâm cỗ cưới diễn ra vào trưa ngày 30/9 tại nhà hàng của anh.

Sau khi nhà hàng đã chuẩn bị phông, rạp và 150 mâm cỗ nhưng đám cưới không diễn ra và không có ai đến dự gây thiệt hại lớn về kinh tế cho anh. Công an TP Điện Biên Phủ đã nhanh chóng xác minh thông tin và triệu tập Cà Thị Út lên làm rõ vụ việc.

Qua đấu tranh, Cà Thị Út khai nhận do thường xuyên qua lại quán Tâm Phúc ăn nhậu nên quen biết anh Vũ Thế Long (chủ nhà hàng), để “đánh bóng” đối tượng khoe là đang công tác tại một cơ quan nhà nước trên địa bàn.

Vợ chồng chủ nhà hàng Tâm Phúc vẫn không hiểu vì lý do gì mà “cô dâu” lại làm như vậy

Thấy anh Long tin tưởng nên Út nên khoảng tháng 8/2020, Út có đặt anh Long làm 7 mâm cơm (trị giá 7 triệu đồng) để tiếp khách cơ quan và yêu cầu ship đến địa chỉ do Út cung cấp và nợ chưa trả tiền.

Khi anh Vũ Thế Long gọi điện đòi số nợ 7 triệu đồng, do không có tiền trả và thấy anh Long không nghi ngờ gì nên Út nói dối là sau này sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng của anh rồi trả một thể.

Ngày 22/9, Út gọi điện thoại cho anh Long yêu cầu cung cấp 156kg gà sống, 40kg giò, 180 hộp mía (trị giá gần 23 triệu đồng) để tổ chức báo hỷ tại nhà gái và đặt anh dựng phông, rạp và 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng của anh.

Theo hợp đồng “miệng”, từ ngày 24 đến 26/9, anh Long đã chuyển đủ số thực phẩm 156kg gà, 40kg giò, 180 hộp mía cho Út và ngày 30-9 cũng đã chuẩn bị đầy đủ 150 mâm cỗ cưới theo yêu cầu.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Điện Biên Phủ tiếp tục điều tra, làm rõ động cơ, mục đích của Cà Thị Út để xử lý theo quy định.